Món soup yến vi cá

09/12/2021

 Vi cá  là phần sụn của vây cá mập. Vây cá sau khi cắt lấy được lọc bỏ kỹ phần da, để lại phần sụn vi cá phía trong, có màu trắng. Vi cá mập có hình tam giác, kích thước to nhỏ khác nhau, có loại rất lớn ( > 40cm), có loại rát bé (< 4cm). Trung bình mỗi vi cá nặng 1,5kg.

 Vi cá  hoàn toàn là sụn,  thành phần dinh dưỡng có đến 89% là đạm,  0.1% bột đường, 0.22% chất béo, 384 calo và một ít chất khoáng khác. Vì vậy, vi cá mập ngoài là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, thì còn được coi là thần dược để chữa nhiều chứng bệnh khác nhau, như xương khớp, ung thư, mắt…

Cách chế biến:  

- YẾN SÀO KHÁNH HÒA khô tinh chế với định lượng 3 gam, ngâm với nước ấm trong vòng 10 phút, vớt ra.

- Nước dùng hầm từ xương heo và gà.

- Thịt cua 3 gam làm sạch, xé nhỏ.

- Vi cá 1 gam rửa sạch, ngâm vào nước ấm cho đến khi nở đều.

- Cho yến đã ngâm nở vào với vi cá, thịt cua và nước dùng, nêm nếm gia vị vừa ăn.

- Sau đó chưng cách thủy trong thố sứ khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.

 

 

Các tin khác